นับจำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้73
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้136
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้73
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว945
mod_vvisit_counterเดือนนี้2506
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด786301

Your IP 103.55.140.129
Today: 19 ส.ค. 2019

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

การใช้ประโยชน์จากเนื้อโคไทย:ภาพที่1.7-1.9 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2012 เวลา 14:15 น.
  • คุณค่าเนื้อโคไทย:การใช้ประโยชน์จากเนื้อโคไทย:ภาพที่1.7-1.9

เนื้อคอ(neck)Image

เนื้อไหล่บน (chuck) Image

เนื้อโหนก(hump) Image

ภาพที่ 1.7  ชิ้นเนื้อที่เหมาะสมในการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์และทำเป็นเนื้อสไลด์                

เนื้อเสือร้องไห้ (brisket) Image              

เนื้อสีข้าง (plate)Image

 เนื้อพื้นท้อง (flank)Image

  ภาพที่ 1.8  ชิ้นเนื้อที่เหมาะสมในการทำอาหารประเภทย่างและตุ๋น 

เนื้อรักบี้(shoulder clod)Image

เนื้อสันในเทียม(false  filet)  Image

เนื้อใบพาย(top  blade) Image 

                   เนื้อน่อง(shine)  Image                                                                                                   

ภาพที่ 1.9  ชิ้นเนื้อที่เหมาะสมในการทำ ชาบู   ชาบู

 

เรื่องล่าสุด

เรื่องน่าสนใจ

ช่องทางการร้องเรียน

สามารถร้องเรียน และตรวจสอบการดำเนินงานได้ โดยผ่านช่องทางการติดต่อ ดังนี้

1.  ทางไปรษณีย์  (กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์   กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม. 10400)

2.  ทางโทรศัพท์  0 2653 4444  ต่อ 3311

3.  ทางโทรสาร 0 2653 4928

4.  ทาง e-mail : gtransfer@dld.go.th

5.  ร้องเรียนด้วยตนเอง  (กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์  อาคารชัยอัศวรักษ์  ชั้น 5  กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม.  10400)


 

Copyright 2013. Bureau of Livestock Extension and Development. All right reserved.
พัฒนาเว็บไซต์ โดย นางสาวเยี่ยมพร  ภิเศก

โทรศัพท์ 0 2653 4444  ต่อ 3365 โทรสาร 0 2653 4928  E-mail : transfer6[at]dld.go.th

การปฏิเสธความรับผิด // ประกาศนโยบายเว็บไซต์
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL. เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย Joomla! LaiThai

Valid XHTML and CSS.