นับจำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้45
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้136
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้594
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว948
mod_vvisit_counterเดือนนี้2358
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด794396

Your IP 103.55.140.129
Today: 18 ต.ค. 2019

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

อบรมแปรรูปเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (23/2556) PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2012 เวลา 11:28 น.

กรมปศุสัตว์ โดย สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เปิดการฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์สัตว์ระยะสั้น รวม 6 ครั้งๆ ละ 20 คน   โดยแบ่งเป็นอบรม ณ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ จ.ปทุมธานี 3 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 11 – 15 กุมภาพันธ์ 2556 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 11 – 15 มีนาคม 2556 ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 18 – 22มีนาคม 2556 และ อบรม ณ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ จ.เชียงใหม่ 3 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 21 – 25 มกราคม 2556 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 18 – 22 กุมภาพันธ์ 2556 ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 25 – 29 มีนาคม 2556

 ส่วนการรับสมัครจะแบ่งเป็นระยะดังนี้ ฝึกอบรมที่โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ ปทุมธานี รับสมัครที่ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์ กรมปศุสัตว์ โทร. 0 – 2653 - 4473 ครั้งที่ 1 รับสมัคร 14 – 18 มกราคม 56 ครั้งที่ 2 และ 3  รับสมัคร 4 – 8 กุมภาพันธ์ 56 หากต้องการฝึกที่โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ เชียงใหม่ รับที่กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์ เชียงใหม่ โทร. 0 – 5321 – 7705 ครั้งที่ 1 รับสมัคร 24 – 28 ธันวาคม 55 ครั้งที่ 2 รับสมัคร 14 – 18 มกราคม 56 ครั้งที่ 3 รับสมัคร 4 – 8 กุมภาพันธ์ 56 นำหลักฐานการสมัครมาด้วย มี สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว 2 รูป  

การฝึกอบรมการทำผลิตภัณฑ์สัตว์ระยะสั้นนี้ มีความรู้ในเรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สัตว์ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์สัตว์ , สุขศาสตร์เนื้อสัตว์ , การฆ่าสัตว์โดยวิธีมาตรฐานสากล , สาธิตการตัดแต่งซากสุกร , ฝึกปฏิบัติการทำกุนเชียง,การทำแหนม,การทำไส้กรอกอีสาน ฝึกการทำหมูหยอง สาธิตการทำ แฮม , เบคอน , สันนอกรมควัน , ฝึกการทำทำลูกชิ้น ,หมูหยอง, หมูยอ , สาธิตการทำไส้กรอก เวียนนา แฟรงค์เฟอร์เตอร์ โบลอนย่า เพรสแฮม ฯลฯ ผลิตภัณฑ์จากการแปรรูปเนื้อสัตว์ขณะนี้เป็นที่นิยมแพร่หลาย กรมปศุสัตว์พิจารณาแล้วเห็นว่าผลิตภัณฑ์พื้นบ้านบางอย่างไม่ต้องลงทุนสูง เช่น ไส้กรอกอีสาน แหนม กุนเชียง และนำมาประกอบเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว ทั้งยังเพิ่มมูลค่าเนื้อสัตว์เป็นการแก้ปัญหาเนื้อสัตว์ราคาตกอีกด้วย

การอบรมฯ ในครั้งนี้จะเป็นรากฐาน และแนวทางนำร่องไปสู่ อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์ ทดแทนการนำเข้า - ส่งออก และเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ กรรมวิธีการทำถูกต้องตามหลักวิชาการ ทั้งได้มีการฝึกหัดทำเพิ่มความชำนาญ และจะมีการรับสมัครประชาชนทั่วไปเข้ารับการอบรมอีกหลายรุ่น สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ต.บางกะดี จ.ปทุมธานี โทร. 0 – 2501 – 3267 โทรสาร. 0 – 2501 – 3179 กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์  จ.เชียงใหม่ โทร./โทรสาร. 0 – 5321 - 7705 กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ ราชเทวี กรุงเทพฯ โทร.0 – 2653 – 4473

     ******************************

ข้อมูล : กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สสส.

ข่าว : พิจารณา สามนจิตติ นักวิชาการเผยแพร่ชำนาญการ กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์  

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2012 เวลา 11:33 น.
 

เรื่องล่าสุด

เรื่องน่าสนใจ

ช่องทางการร้องเรียน

สามารถร้องเรียน และตรวจสอบการดำเนินงานได้ โดยผ่านช่องทางการติดต่อ ดังนี้

1.  ทางไปรษณีย์  (กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์   กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม. 10400)

2.  ทางโทรศัพท์  0 2653 4444  ต่อ 3311

3.  ทางโทรสาร 0 2653 4928

4.  ทาง e-mail : gtransfer@dld.go.th

5.  ร้องเรียนด้วยตนเอง  (กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์  อาคารชัยอัศวรักษ์  ชั้น 5  กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม.  10400)


 

Copyright 2013. Bureau of Livestock Extension and Development. All right reserved.
พัฒนาเว็บไซต์ โดย นางสาวเยี่ยมพร  ภิเศก

โทรศัพท์ 0 2653 4444  ต่อ 3365 โทรสาร 0 2653 4928  E-mail : transfer6[at]dld.go.th

การปฏิเสธความรับผิด // ประกาศนโยบายเว็บไซต์
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL. เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย Joomla! LaiThai

Valid XHTML and CSS.