นับจำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้80
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้136
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้350
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว945
mod_vvisit_counterเดือนนี้3020
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด795097

Your IP 103.55.140.129
Today: 23 ต.ค. 2019

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

...คู่มือแผนปฏิบัติงานส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562...

Home Press releases ติวเข้มการบริหารจัดการโรงงานฆ่าสัตว์และโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์เพื่อการส่งออก(54/2556)
ติวเข้มการบริหารจัดการโรงงานฆ่าสัตว์และโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์เพื่อการส่งออก(54/2556) PDF พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2013 เวลา 15:08 น.

กรมปศุสัตว์จัดอบรมข้าราชการในสังกัดที่เกี่ยวข้องในการบริหารจัดการโรงงานฆ่าสัตว์และโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์เพื่อการส่งออก ระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค.2556 ณ โรงแรมธนัฐธิชาบุรี เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดเพชรบุรี เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

 นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้า ปศุสัตว์ เปิดเผยว่า ตามที่นโยบายรัฐบาล และกรมปศุสัตว์ ได้มีการประกาศว่าด้วยมาตรฐานอาหารและให้ประชาชนบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ขณะเดียวกันสินค้าผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ก็เป็นสินค้าสำคัญตัวหนึ่งของประเทศที่ส่งออกไปยังต่างประเทศมากกว่า 30 ประเทศ ในปี 2556 ซึ่งคาดว่าจะนำรายได้เข้าประเทศมากกว่า 80,000 ล้านบาท อันจะส่งผลให้เกษตรกรหลายแสนคนมีงานทำและขยายธุรกิจในอุตสาหกรรมต่อเนื่อง เช่น ระบบการขนส่ง การบรรจุหีบห่อ เป็นต้น สำหรับระบบการค้าประเทศคู่ค้าก็ได้กำหนดมาตรฐานอาหารที่สูงขึ้น ทั้งด้านคุณภาพและราคา มาตรการหนึ่งที่ประเทศคู่ค้าได้กำหนดคือ ให้ประเทศผู้ส่งออกต้องทำการควบคุมการผลิต ป้องกันโรคสัตว์สู่สัตว์ และโรคสัตว์สู่คน โดยเน้นมาตรการควบคุมระบบความปลอดภัยของอาหาร (Food Safety System) ตลอดจนการควบคุมคุณภาพสินค้าให้ได้มาตรฐานในด้านสุขลักษณะการผลิตที่ดี และการจัดทำระบบ GMP และ HACCP ในโรงงาน ซึ่งเป็นระบบหนึ่งเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการบริโภคอาหาร กรมปศุสัตว์จึงจัดให้มีการอบรมข้าราชการและพนักงานราชการของส่วนตรวจสอบมาตรฐานด้านการปศุสัตว์ สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ ได้มีความรู้ในการบริหารจัดการโรงฆ่าสัตว์และโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์เพื่อการส่งออก และหลักการควบคุมการผลิตเนื้อสัตว์ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ที่ปลอดภัย และการผลิตเนื้อสัตว์ให้ได้มาตรฐานตรงตามหลักการของประเทศคู่ค้า และเป็นที่ยอมรับตามหลักสากล

              ********************************************************

 ข้อมูล : สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์                                                                                                                                                  ข่าว : เพ็ญศิริ ดวงอุดม กลุ่มเผยแพร่ฯ ส.ส.ส.

 

 

เรื่องล่าสุด

เรื่องน่าสนใจ

ช่องทางการร้องเรียน

สามารถร้องเรียน และตรวจสอบการดำเนินงานได้ โดยผ่านช่องทางการติดต่อ ดังนี้

1.  ทางไปรษณีย์  (กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์   กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม. 10400)

2.  ทางโทรศัพท์  0 2653 4444  ต่อ 3311

3.  ทางโทรสาร 0 2653 4928

4.  ทาง e-mail : gtransfer@dld.go.th

5.  ร้องเรียนด้วยตนเอง  (กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์  อาคารชัยอัศวรักษ์  ชั้น 5  กรมปศุสัตว์  ถนนพญาไท  เขตราชเทวี  กทม.  10400)


 

Copyright 2013. Bureau of Livestock Extension and Development. All right reserved.
พัฒนาเว็บไซต์ โดย นางสาวเยี่ยมพร  ภิเศก

โทรศัพท์ 0 2653 4444  ต่อ 3365 โทรสาร 0 2653 4928  E-mail : transfer6[at]dld.go.th

การปฏิเสธความรับผิด // ประกาศนโยบายเว็บไซต์
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL. เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย Joomla! LaiThai

Valid XHTML and CSS.