โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “ด้านการแปรรูปเนื้อแพะ”

Image00037     กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาการปศุสัตว์ที่ 1 จัดอบรมให้กับเกษตรกรที่ประกอบอาชีพเลี้ยงแพะจำนวน 25 ราย ภายใต้โครงการ "พัฒนาเครือข่ายเกษตรกรเลี้ยงแพะ(เครือข่าย SME) ประจำปี 2559" ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ โดยเน้นการพัฒนาผลผลิตและผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่า ด้านการผลิต การแปรรูป การตลาด และลดต้นทุนการผลิต ซึ่งกรมปศุสัตว์ได้รับการสนับสนุนงบจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) จำนวน 6 ล้านบาท เพื่อการพัฒนาผลผลิตและผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ภายใต้โครงการสนับสนุนเครือข่าย SME ใน 18 กลุ่มจังหวัด ยุทธศาสตร์การส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ระยะเร่งด่วน ปี2558 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 19 สิงหาคม 2559 ณ โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ จังหวัดปทุมธานี การจัดอบรมในครั้งนี้มีการสาธิตการตัดแต่งซากแพะ และฝึกปฏิบัติทำผลิตภัณฑ์จากเนื้อแพะประกอบไปด้วย ลูกชิ้นแพะ แหนมซี่โครงแพะ แฟรงค์เฟอร์เตอร์แพะ เนื้อแพะสวรรค์ ไส้อั่วแพะ และแพะแดดเดียว

ข่าว/ภาพ : จรรยา  เณรศรี