เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2558 กรมปศุสัตว์ ร่วมกับคณะกรรมการรณรงค์เพิ่มการบริโภคไข่ไก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคเอกชน ได้จัดงานวันไข่โลก ณ ห้างสรรพสินค้า Central Plaza West Gate ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2558 โดยมี สัตวแพทย์หญิง ดร.วิมลพร ธิติศักดิ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน
โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อรณรงค์ให้คนไทยบริโภคไข่ 300 ฟอง ต่อคน ต่อปี ให้รู้ถึงคุณประโยชน์ของไข่ และมีความเข้าใจที่ถูกต้องต่อการบริโภคไข่ ให้เหมาะสมกับเพศและวัย ได้แก่
วัยเด็ก สามารถบริโภคไข่แดงได้ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป
วัยเรียน วัยรุ่น สามารถบริโภคไข่ได้ทุกวัน 7 วัน/ สัปดาห์ ไข่จะช่วยการเจริญเติบโตสมวัย พัฒนาสมอง หัวใจ
วัยทำงาน สามารถบริโภคไข่ได้ทุกวัน 7 วัน/ สัปดาห์ โดยไข่ไม่ได้ก่อปัญหาความอ้วน เหมาะสำหรับบุคคลที่ทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง
ผู้สูงอายุ สามารถบริโภคไข่ได้ 3 - 4 ฟอง/ สัปดาห์ โดยมีข้อมูลทางการแพทย์พบว่าการบริโภคไข่ไม่ได้ก่อปัญหาหลอดเลือดหัวใจอุดตัน แต่การบริโภคไข่ไก่กลับเพิ่มคลอเลสเตอรอลชนิดดีซึ่งลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจ
https://extension.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/livestock-news-menu/1231-news2015110601#sigFreeIdeb2f4eb6b9