เว็บไซต์กรมปศุสัตว์เว็บไซต์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Follow us on Facebook Follow us on YouTube Follow us on Rss

A- A A+

ฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ระยะสั้น ประจำปี-งบประมาณ 2560

Image00005     กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ เปิดการฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ระยะสั้น ณ โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปทุมธานี โดยจัดอบรมรุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 21- 25 พฤศจิกายน 2559 จำนวน 27 คน และรุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2559 จำนวน 27 คน รวมทั้ง 2 รุ่น มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม 54 คน

     โดยการฝึกอบรมดังกล่าว จะให้ความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สุขศาสตร์เนื้อสัตว์ การฆ่าสัตว์โดยวิธีมาตรฐานสากล สาธิตการตัดแต่งซากสุกร การฝึกปฏิบัติทำกุนเชียง แหนม ไส้กรอกอีสาน หมูหยอง การสาธิตการทำแฮม เบคอน สันนอกรมควัน ลูกชิ้นหมู หมูหยอง หมูยอ การทำไส้กรอกเวียนนา แฟรงค์เฟอร์เตอร์ โบลอนย่า เพรสแฮม ฯลฯ

     การอบรมในครั้งนี้ จะเป็นรากฐานและแนวทางนำร่องไปสู่อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์ ทดแทนการนำเข้า-ส่งออก และเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ กรรมวิธีการแปรรูปถูกต้องตามหลักวิชาการ

ข่าว/ภาพ : จรรยา  เณรศรี