กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ เปิดการฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ระยะสั้น ณ โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปทุมธานี โดยจัดอบรมรุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 21- 25 พฤศจิกายน 2559 จำนวน 27 คน และรุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2559 จำนวน 27 คน รวมทั้ง 2 รุ่น มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม 54 คน
โดยการฝึกอบรมดังกล่าว จะให้ความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สุขศาสตร์เนื้อสัตว์ การฆ่าสัตว์โดยวิธีมาตรฐานสากล สาธิตการตัดแต่งซากสุกร การฝึกปฏิบัติทำกุนเชียง แหนม ไส้กรอกอีสาน หมูหยอง การสาธิตการทำแฮม เบคอน สันนอกรมควัน ลูกชิ้นหมู หมูหยอง หมูยอ การทำไส้กรอกเวียนนา แฟรงค์เฟอร์เตอร์ โบลอนย่า เพรสแฮม ฯลฯ
การอบรมในครั้งนี้ จะเป็นรากฐานและแนวทางนำร่องไปสู่อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์ ทดแทนการนำเข้า-ส่งออก และเพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ กรรมวิธีการแปรรูปถูกต้องตามหลักวิชาการ
https://extension.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/livestock-news-menu/1493-news2016120101#sigFreeId8380dc034c
ข่าว/ภาพ : จรรยา เณรศรี