กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ เปิดการฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ระยะสั้น ณ โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปทุมธานี โดยจัดอบรมรุ่นที่ 3 ระหว่างวันที่ 23 – 27 มกราคม 2560 จำนวน 29 คน
โดยการฝึกอบรมดังกล่าว จะให้ความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สุขศาสตร์เนื้อสัตว์ การฆ่าสัตว์โดยวิธีมาตรฐานสากล สาธิตการตัดแต่งซากสุกร การฝึกปฏิบัติทำกุนเชียง แหนม ไส้กรอกอีสาน หมูหยอง หมูยอ การทำไส้กรอกเวียนนา แฟรงค์เฟอร์เตอร์ โบลอนย่า เพรสแฮม ฯลฯ
การอบรมในครั้งนี้ จะเป็นรากฐานและแนวทางนำร่องไปสู่อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์ ทดแทนการนำเข้า – ส่งออก และเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ กรรมวิธีการแปรรูปที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ
View the embedded image gallery online at:
https://extension.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/livestock-news-menu/1517-news2017020301#sigFreeId570535843d
https://extension.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/livestock-news-menu/1517-news2017020301#sigFreeId570535843d
ข่าว/ภาพ : จรรยา เณรศรี