กรมปศุสัตว์ โดย สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เปิดการฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์สัตว์ระยะสั้น ให้แก่ประชาชนผู้สนใจ รวม 6 ครั้งๆ ละ 20 คน โดยแบ่งการฝึกอบรม ดังนี้
ฝึกอบรมที่ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ จ.ปทุมธานี 3 ครั้ง
- ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 11-15 กุมภาพันธ์ 2556
- ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2556
- ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 18-22 มีนาคม 2556
-
ฝึกอบรมที่ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ จ.เชียงใหม่ 3 ครั้ง
- ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 21-25 มกราคม 2556
- ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 18-22 กุมภาพันธ์ 2556
- ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม 2556
การรับสมัครจะแบ่งเป็นระยะดังนี้
-
ฝึกอบรมที่โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ ปทุมธานี รับสมัครที่ กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์ กรมปศุสัตว์ โทร. 0 - 2653 4473
- ครั้งที่ 1 รับสมัคร 14-18 มกราคม 2556
- ครั้งที่ 2และ 3 รับสมัคร 4-8 กุมภาพันธ์ 2556 -
ฝึกอบรมที่โรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ เชียงใหม่ รับสมัครที่กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์ เชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โทร. 0-5321-7705
- ครั้งที่ 1 รับสมัคร 24-28 ธันวาคม 2555
- ครั้งที่ 2 รับสมัคร 14-18 มกราคม 2556
- ครั้งที่ 3 รับสมัคร 4-8 กุมภาพันธ์ 2556 -
หลักฐานการสมัครที่ต้องนำมาด้วย คือ สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ และรูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว 2 รูป
-
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
- กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ต.บางกะดี จ.ปทุมธานี โทร. 0-2501-3267 โทรสาร. 0-2501-3179
- กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ จ.เชียงใหม่ โทร./โทรสาร. 0-5321-3162 , 0-5321-7705
- กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สำนักส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ ราชเทวี กรุงเทพฯ โทร.0-2653-4473 -
รายละเอียดโครงการ และกำหนดการฝึกอบรม
กำหนดการฝึกอบรม หลักสูตรการทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ระยะสั้น
วันที่หนึ่ง 08.30 - 09.00 น. ลงทะเบียน
09.00 - 10.00 น. พิธีเปิดการฝึกอบรม
10.00 - 12.00 น. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์สัตว์
13.00 - 14.00 น. สุขศาสตร์เนื้อสัตว์
15.00 - 16.30 น. สาธิตการตัดแต่งซากสุกรโดยวิธีมาตรฐานสากลวันที่สอง 09.00 - 12.00 น. เตรียมวัตถุดิบปฏิบัติการทำกุนเชียง
13.00 - 16.30 น. ปฏิบัติการทำแหนม , ไส้กรอกอีสานวันที่สาม 09.00 - 12.00 น. ปฏิบัติการทำหมูหยอง สาธิตการทำแฮม เบคอน สันนอกรมควัน
13.00 - 16.30 น. ปฏิบัติการทำลูกชิ้นวันที่สี่ 09.00 - 12.00 น. ปฏิบัติการทำแฮม (ต่อ) , ปฏิบัติการทำหมูหยอง (ต่อ)
13.00 - 16.30 น. ปฏิบัติการทำหมูยอวันที่ห้า 09.00 - 12.00 น. สาธิตการทำไส้กรอกเวียนนา แฟรงเฟอร์เตอร์ โบลอนยา เพรสแฮม
13.00 - 15.00 น. ประเมินผลการฝึกอบรม
15.00 - 16.30 พิธีปิดการฝึกอบรมหมายเหตุ เวลา 12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน
เวลา 10.00 - 10.20 น. และ 14.40 - 15.00 น. อาหารว่าง