เว็บไซต์กรมปศุสัตว์เว็บไซต์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Follow us on Facebook Follow us on YouTube Follow us on Rss

A- A A+

คุณค่าเนื้อโคไทย : ประวัติผู้เขียน

  • คุณค่าเนื้อโคไทย : ประวัติผู้เขียน

ประวัติผู้เขียน

Image 

รศ.ดร.จุฑารัตน์  เศรษฐกุล

ที่ทำงาน
         
          ศูนย์เครือข่ายเทคโนโลยี เนื้อสัตว์  คณะเทคโนโลยีการเกษตร  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  โทรศัพท์/โทรสาร   0 2326 4127 E-mail :  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

การศึกษา

-ประกาศนียบัติมัธยมศึกษาตอนปลาย  โรงเรียนสตรีวิทยา  2513
-วท.บ (เกียรตินิยม) เกษตรศาสตร์  สาขากีฏวิทยา  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2517
-วท.ม เกษตรศาสตร์  สาขาสัตวบาล  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  2520
-Dr.sci.agr.(cum  laude) Anomal  Nutrition, Hohenheim University, Germany  2527

ประวัติการทำงาน

พ.ศ.  2537 – ปัจจุบัน             อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษรตร (สจล.)
พ.ศ. 2529-2533                      รองคณะบดีฝ่ายวิชาการ  คณะเทคโนโลยีการเกษตร (สจล.)
พ.ศ. 2530-2537                      ที่ปรึกษาด้านวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป  บริษัทไก่สดศรีไทย (มหาชน)
พ.ศ. 2542-2546                      คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร (สจล.)
พ.ศ. 2550-2552                      กรรมการสภาสถาบันเทคโนโลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
พ.ศ. 2551-ปัจจุบัน                 หัวหน้าศูนย์เครือข่ายเทคโนโลยีเนื้อสัตว์

สาขาที่เชี่ยวชาญ

          วิทยา ศาสตร์เทคโนโลยีเนื้อสัตว์  โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยในกระบวนการฆ่าสัตว์ที่มีผลต่อคุณภาพเนื้อ สัตว์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์

ผลงานวิจัยเผยแพร่ที่สำคัญ

1. การจัดระดับเกรดซากสุกรของประเทศไทย (งานวิจัย สกว.)
2. คุณภาพซากกับการใช้สารเร่งเนื้อแดงในสุกร (งานวิจัย สกว.)
3. การพัฒนาต้นแบบโรงฆ่าสุกรขนาดเล็กที่ได้มาตรฐาน (งานวิจัย สกว.)
4. การศึกษาคุณภาพเนื้อโคไทย (งานวิจัย สกว.)

Imageอาจารย์จีรวัฒน์   เหรียญอารีย์

ที่ทำงาน

          คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  โทรศัพท์  0 2549 3131  โทรสาร  0 2577 2358  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ประวัติการศึกษา

-ปริญยาตรี  คหกรรมศาสตรบัณฑิต (อาหารและโภชนาการ) จากสถาบันเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา (ปัจจุบัน  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล)
-ปริญญาโท  คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (อาหารและโภชนาการ) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ประวัติการทำงาน

-หัวหน้าแผนกวิจัยและประเมินผล  หัวหน้าสำนักงานเลขานุการ
-รองคณะบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา
-รองคณะบดีฝ่ายวิชาการ  รักษาราชการแทนคณะบดีคณะเกษตรศาสคร์  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
-ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง  อาจารย์คณะคหกรรมศาสตร์  คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

าขาที่เชี่ยวชาญ

-อาหารและโภชนาการ   พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
-อาหารสำหรับลดน้ำหนัก และควบคุมน้ำหนัก  ในโตรซามีนในปลาร้า


Image

นายวิรัตน์   สุมน

ที่ทำงาน

          สถานีวิจัยทับกวาง  121 ม. 10 ต.ทับกวาง  อ.แก่งคอย  จ.สระบุรี 18260  โทรศัพท์ 0 3632 9796 โทรสาร 0 3632 9794 มือถือ 08 9177 0006 E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

          สังกัด  สถาบันสุวรรณวาจกกสิกิจเพื่อการค้นคว้าและพัฒนาปศุสัตว์ และ ผลิตภัณฑ์สัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ประวัติการศึกษา

-ปริญญาตรี  สสบ. ส่งเสริมการเกษตร มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
-ปริญญาโท วท.ม เกษตรศาสตร์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ประวัติการทำงาน
-หัวหน้าสถานีวิจัยทับกวาง

สาขาที่เชี่วชาญ

          - การแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกร  และการกำจัดของเสียจากฟาร์มสุกร
          - การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์  การศึกษาหาความรู้เจตคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคเนื้อ
            สัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์

Imageอ.ดร.พร้อมลักษณ์  สมบูรณ์ปัญญากุล

ที่ทำงาน

          ภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล  420/1  ถนนราชวิถี  เขตราชเมวี  กรุงเทพฯ 10400   โทรศัพท์ 0 2354 8539, 0 2354 8543-9 ต่อ  1204   โทรสาร 0 2640 9839  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ประวัติการศึกษา

-วท.ด. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
-วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
-วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์)  มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  วิทยาเขตมหาสารคาม

ประวัติการทำงาน

          อาจารย์ภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล 

สาขาที่เชี่ยวชาญ

          -การ วิเคราะห์คุณค่าทางด้านโภชนาการ  การสกัดและการศึกษาถึงสมบัติของไฮโดรคอลลอยด์ที่ใช้ในอาหาร  การพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และการประยุคใช้ไฮโดรคอลลอยด์ ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์  การศึกษาสมบัติของไฮโดรคอลลอยด์  การศึกษาคุณค่าทางด้านโภชนาการของเนื้อโคพื้นเมือง

Imageอ.ดร.รุจริน    ลิ้มศุภวานิช

ที่ทำงาน

          ภาค วิชาครุศษสตร์เกษตร  คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ถ.ฉลองกรุง เขตลาดกระบัง  กรุงเทพฯ 10520 โทรศัพท์ 0 2737 3000 ต่อ 3699, 6072 โทรสาร 0 2326 4324 E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ประวัติการศึกษา

-ph.D.(Food science) Meat Science Major, Kansas State University, USA. M.S. (Nutritional Sciences)
 Food Science Major, Oklahoma State University, USA.
-วท.บ.(เกษตรศาสตร์) สาขาสัตวบาล  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ประวัติการทำงาน

-Food  safety  project  student assistant, Cooperative Extension Service, Oklahoma State University.  Graduate Research  Assistant, Department of Nutritional Sciences, Oklahoma State University, USA.

-อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์  คณะเทคโนโลยีการเกษตร สจล.

-Graduate  Research Assistant, Meat Extension, Department of Animal Science & Industry , Kansas State University, USA.

-ปัจจุบัน เป็นอาจารย์ประจำภาควิชา  คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม (สจล.)

สาขาที่เชี่ยวชาญ

-สีของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์
-การตรวจสอบคุณภาพและประเมิณอายุการเก็บรักษาของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์
-การพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์  เทคโนโลยีเนื้อสัต์และผลิตภัณฑ์

Image

รศ.ดร. พรรณิภา   ศิวะพิรุฬห์เทพ

บรรณาธิการ

อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม   สถาบันเทคโนโลยีพระจองเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 
โทรศัพท์ 0 2737 3000 ต่อ 3699, 6073  โทรสาร 0 2326 4324  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Image

ผศ. เสริมสุข   เธียรสุนทร

ออกแบบกราฟฟิค

อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โทรศัพท์ /โทรสาร 0 2739 2146-47, 0 2944 0004  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.              This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.