-
คุณค่าเนื้อโคไทย:การใช้ประโยชน์จากเนื้อโคไทย:ภาพที่1.10-1.13
สตริปลอยด์(striploin)
สันใน(filet)
ริบอาย(rib eye)
ภาพที่ 1.10 ชิ้นเนื้อที่เหมาะในการทำอาหารประเภทสเต็ก
เนื้อพับใน(top round)
เนื้อลูกมะพร้าว(knuckle)
ภาพที่ 1.11 ชิ้นเนื้อที่เหมาะสมในการทำอาหารประเภทจานร้อนและ ชาบู ชาบู
เนื้อหมอน(eye round)
เนื้อพับนอก(bottom round)
ภาพที่ 1.12 ชิ้นเนื้อที่เหมาะสมในการทำผลิตภัณฑ์คงรูปเดิม (beef ham)
เนื้อคอ บีฟโลน มัน
เนื้อสีข้าง ไส้กรอกเนื้อรมควัน
เนื้อบด
เศษเนื้อ เนื้อแดงแต่ง
เศษมัน ไส้กรอกย่าง
ภาพที่ 1.13 ชิ้นเนื้อที่เหมาะสมในการทำผลิตภัณฑ์เนื้ออิมัลชั่น