เว็บไซต์กรมปศุสัตว์เว็บไซต์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Follow us on Facebook Follow us on YouTube Follow us on Rss

A- A A+

บทความ

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสัตว์

meat5

 

  เนื้อสัตว์ สามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้มากมาย หลากหลายชนิด กรมปศุสัตว์ได้พัฒนาสูตรมาตรฐานขึ้นมา  สำหรับเผยแพร่แก่ผู้สนใจทั่วไป สามารถนำไปทดลองทำเพื่อ บริโภคในครัวเรือนและจำหน่ายเป็นอาชีพเสริม

 

 

Present PowerPoint ยังไงให้ดูดี มีศิลปะ

Present  PowerPoint ยังไงให้ดูดี มีศิลปะ  ผู้ที่ได้รับมอบหมายในการจัดทำ PowerPoint ลองนำเอาแนวทางที่ผู้เขียนได้นำเสนอในครั้งนี้ไปทดลองใช้ดู ก็จะรู้ว่ามันไม่ยาก และการทำให้งานนำเสนอ PowerPoint  ของเราดูดี มีศิลปะมากขึ้นด้วยค่ะ

ภาพถ่ายที่ดี มีคุณค่า

 

ภาพถ่ายที่ดี มีคุณค่า มีลักษณะอย่างไร และเมื่อกล้องดิจิตอล กับองค์ประกอบภาพเข้ามามีบทบาทสำคัญกับคุณค่าของภาพถ่าย เพื่อเป็นประโยชน์ของผู้อ่านในการคำนึงถึงก่อนกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ

คุณค่าของนม (บทความ1/2553)

 นมมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย อาทิ ไขมันมีประมาณ 3.20 % ของส่วนประกอบทั้งหมดเป็นแหล่งของพลังงาน และมีกรดไขมันที่จำเป็น  คาร์โบไฮเดรตในน้ำนมเป็นน้ำตาลแลคโตส  ประมาณ 4.9 %  ของส่วนประกอบอย่างอื่น  ซึ่งน้ำตาลแลคโตส  ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุแคลเซียม และมีความสำคัญต่อการพัฒนาเยื่อหุ้มสมองและเยื่อหุ้มประสาท

 

 

คุณค่าทางโภชนาการของไข่ (บทความ 2/2553)

         ไข่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสาร อาหารประเภทโปรตีน  ทั้งยังมีไขมัน  ธาตุเหล็ก  ฟอสฟอรัส  วิตามินบี 12  วิตามินเอ  และแร่ธาตุซึ่งมีประโยชน์ต่อการสร้างเซลล์ผิวหนัง ขน และเล็บ  เป็นอาหารที่ให้พลังงานต่ำ  มีค่าประมาณ  80  กิโลแคลอรี่ / ฟอง  จึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักรวมถึงบุคคลทั่วไปด้วย

การเลือกซื้อเนื้อสัตว์ (บทความ 3/2553)

meat3 

 

    เนื้อสัตว์เป็นอาหารที่มีสารอาหารสำคัญและมีคุณค่ากับ การเจริญเติบโตของร่างกาย
    สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู  เนื้อวัว  เนื้อควาย 
    เนื้อไก่  เนื้อเป็ด